Chung kết và trao giải Hội thi tay nghề Thanh niên Công nhân TPHCM “Người bán hàng giỏi”: góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho Thành phố

Hội thi tay nghề Thanh niên Công nhân TPHCM năm 2023 nhằm mang đến sân chơi giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng bán hàng cho đoàn viên, thanh niên công nhân, người lao động yêu thích và đang làm nghề tại TPHCM. Từ đó, tạo mối liên hệ mật thiết giữa tổ chức Đoàn với các doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho Thành phố.

Sáng 11/11, Hội thi tay nghề Thanh niên Công nhân TPHCM năm 2023 với chủ đề “Người bán hàng giỏi” do Thành Đoàn TPHCM tổ chức đã diễn ra vòng thi chung kết và trao giải tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TPHCM.

c77d4f7b9b4d4d13145c

Ban tổ chức cho biết, Hội thi đã thu hút sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM với các vòng thi sôi nổi và các hoạt động diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 11/11/2023.

Tại vòng thi chung kết, 21 thí sinh thực hiện bài thi gồm 2 phần thi: Phần thi Trưng bày và giới thiệu sản phẩm: Mỗi thí sinh thực hiện trưng bày một số sản phẩm, sau đó thí sinh sẽ sử dụng kỹ năng bán hàng để giới thiệu, thuyết phục Ban tổ chức mua sản phẩm dự thi. Bên cạnh đó là phần thi xử lý tình huống: Thí sinh sử dụng các kỹ năng và nghiệp vụ bán hàng để thực hiện xử lý các tình huống liên quan đến công việc bán hàng do Ban tổ chức đặt ra.

untitled2

Bên cạnh các Vòng thi thể hiện tính chuyên môn của nghề bán hàng, Hội thi còn tổ chức tập huấn “Kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý khách hàng” nhằm bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ và hỗ trợ các thí sinh tự tin hoàn thành tốt Vòng Chung kết và ứng dụng kiến thức vào công việc thực tế.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Đoàn Mỹ Tuyên, đơn vị Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Nguyễn Thành