ELLE Fashion Show 2023 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả

Được truyền cảm hứng sâu sắc bởi sự kết nối chặt chẽ của thời trang và kiến trúc, đội ngũ ELLE và ELLE Decoration Việt Nam đã khởi xướng chương trình trình diễn thời trang, triển lãm kiến trúc và công nghệ trong một quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

catwalk_director_nha_truc_2Catwalk Director Nhã Trúc

Trong không gian di sản kiến trúc, hơn 100 trang phục của 4 thương hiệu sẽ trình diễn trên sân khấu catwalk phi truyền thống, được thiết kế bởi đối tác sáng tạo của ELLE. Đó là khi thời trang gặp gỡ với kiến trúc, tạo nên một không gian sáng tạo liên ngành, gợi mở sự trao đổi về cảm hứng và thực hành của hai lĩnh vực tuy khác biệt nhưng có nhiều điểm chung gắn kết.

Ttrong buổi sáng 20/12, cuộc thi ký họa Di Sản & Thiết Kế sẽ do Elle Decoration Việt Nam phối hợp cùng nhóm sáng tác ký họa Urban Sketchers thực hiện. 15g buổi chiều cùng ngày, Elle Fashion Show 2023 diễn ra trong không gian di sản kiến trúc, hơn 100 trang phục của 4 thương hiệu sẽ trình diễn trên sân khấu catwalk phi truyền thống, được thiết kế bởi đối tác sáng tạo của Elle.

Bà Liên Chi Nguyễn, Giám đốc nội dung tạp chí Elle cho rằng, thế giới thời trang và kiến trúc vốn luôn song hành – hai lĩnh vực đều là sự thăng hoa, hoàn thiện của trí tưởng tượng, của kỹ thuật và tri thức nhân loại. Câu chuyện cơ bản của chất liệu, hình khối, màu sắc và chuyển động trong không gian liên tục được thử thách, tái định nghĩa, đem lại bất ngờ hết lần này đến lần khác bởi những ý tưởng sáng tạo đáng khâm phục.

Được truyền cảm hứng sâu sắc bởi sự kết nối chặt chẽ của hai ngành sáng tạo, đội ngũ Elle và Elle Decoration Việt Nam khởi xướng chương trình trình diễn thời trang, triển lãm kiến trúc và công nghệ trong một quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Các nhà thiết kế tham gia chương trình Elle Fashion show 2023

Các nhà thiết kế tham gia chương trình Elle Fashion show 2023

Bốn nhà thiết kế và thương hiệu trình diễn tại Elle Fashion Show 2023 bao gồm: Trương Thanh Hải, Khaar, Lưu Việt Anh và Peggy Hartanto ( Indonesia) sẽ mang đến những diễn giải thú vị về cấu trúc, phom dáng, chất liệu và màu sắc dựa trên góc nhìn thời trang và định hướng sáng tạo riêng trong BST của mình.

Sân khấu trình diễn chính đặt tại khu vực đài phun nước trung tâm của Dinh Độc Lập là giải pháp thiết kế của studio Atelier tho.A và APDI Architecture, được lựa chọn từ cuộc vận động sáng tạo 10 phương án thiết kế, đến từ 10 studio kiến trúc và nhóm thiết kế hàng đầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đạo diễn Cao Trung Hiếu khẳng định, đây là show diễn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả, khi các nhà thiết kế cùng đơn vị tổ chức cùng hướng đến các giá trị đồng hành như câu chuyện, tính triết lý về thời trang,..  Trong không gian mang đậm dấu ấn văn hoá, các bộ sưu tập sẽ có những cách thể hiện khác nhau để nêu bật chủ đề của chương trình.

Đại diện nhãn hàng AkzoNobel Dương Hoàng Liên

Việc lựa chọn không gian biểu diễn tại Dinh Độc Lập được Ban tổ chức khảo sát kỹ, nhầm tận dụng lợi thế khi buổi chiều thời tiết mát mẻ, khán giả sẽ không bị ánh nắng chiếu vào. Tuy nhiên, theo đạo diễn Catwalk Nhã Trúc, điều này cũng chính là thử thách cho phần trình diễn khi BTC buộc phải bố trí các người mẫu diễn gần như chạy đua trước khi ánh sáng mặt trời tắt hẳn.

Trước thắc mắc của truyền thông, việc lựa chọn các bộ sưu tập như thể nào để phù hợp với bối cảnh này, bà Thuỳ Dương, Giám đốc điều hành dự án khẳng định, phần lớn các thiết kế sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Đây cũng chính là mục tiêu Elle Fashion theo đuổi từ hơn 5 năm qua.

Nhà thiết kế Ngô Hoàng Kha cũng chia sẻ, anh sử dụng những chất liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường (cotton dệt tay, nhung dệt từ tơ tằm, vải sợi dứa, sợi gai dầu, vải vụn…) để thiết kế. Ngoài ra anh còn kết hợp kỹ thuật thêu, đan móc trong thiết kế. Điểm nhấn là anh mang đến trải nghiệm cho giới mộ điệu bằng công nghệ thực tế ảo AR qua những họa tiết in, thêu trên vải.

Bên cạnh chương trình trình diễn thời trang, Elle và Elle Decoration Việt Nam còn tổ chức triển lãm kiến trúc và công nghệ trong một quy mô lớn nhất từ trước đến nay, diễn ra từ ngày 21-27/12/2023 tại không gian De La Sól.

Đặc biệt, sự kiện lần đầu tiên có sự kết hợp của Phygital Labs mang đến trải nghiệm vật lý số (Phygital Experience) cho người xem bằng công nghệ định danh số Nomion, chứng thực tài sản sáng tạo của các phương án sàn diễn runway bằng ứng dụng công nghệ blockchain, RFID (Radio Frequency Identification – nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến), đồng thời lưu trữ những sản phẩm sáng tạo này trên không gian số.

Yến Thanh