GM Vietnam 2023: mang đến những góc nhìn mới, định hình chặng sắp tới của thị trường blockchain

Lĩnh vực blockchain trong nửa đầu năm 2023 ghi nhận sự khởi sắc mạnh mẽ và bứt phá nhờ vào diễn biến tích cực và tiến bộ công nghệ. Việt Nam cũng dần chứng tỏ vị thế của một thị trường năng động và tiềm lực phát triển trên bản đồ blockchain thế giới.

358136241_201413462865089_6278727759294674853_n

GM Vietnam sẽ mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển blockchain của Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ

Sáng 7/7, Tuần lễ blockchain Việt Nam (GM Vietnam 2023) đã chính thức khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Kyros Ventures khởi xướng, phối hợp thực hiện cùng Ancient8 và Coin98, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA), Hội truyền thông số Việt Nam (VDCA) và Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU). 

Hòa chung với sự nổi lên của thị trường châu Á, Việt Nam thời gian qua đã không ngừng chứng tỏ vị thế là một thị trường blockchain sôi nổi và tiềm năng. Thời điểm này không thể thích hợp hơn cho một sự kiện chuyên biệt nhằm hội tụ, kết nối nhà đầu tư, dự án và quỹ VC đầu ngành, đó chính là lý do ra đời GM Vietnam 2023.

Ban tổ chức cho biết GM Vietnam sẽ mang đến một sân chơi giàu tính chuyên môn, tạo dấu ấn đậm nét về sự phát triển blockchain của Việt Nam và những trải nghiệm chưa từng có cho cộng đồng yêu công nghệ. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong ngành được cọ xát học hỏi và kết nối trực tiếp với nhau, góp phần thúc đẩy vai trò của Việt Nam trong nền kinh tế số.

Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 người tham dự, hơn 100 diễn giả là các chuyên gia trong ngành cùng hơn 50 dự án blockchain uy tín toàn cầu, bao gồm: Binance, Aura Network, Aptos Network, Lunacian Sports League, CoinEx, SettleMint, BTSE, Avalanche, Klaytn, AWS (Amazon Web Services), GoPlus, CloudMile, Proximity, Bitget, Nami Foundation, Web3Auth, Exness, Followin, Gotbit, MMetazellys, W3W…

358070403_201477792858656_2491680680356442281_n

Các chuyên gia về blockchain sẽ chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, các chuyên gia về blockchain sẽ chia sẻ các chủ đề xoay quanh cảnh quan thị trường, tình hình ngành Web3 hiện tại, những tiềm năng và đổi mới của lĩnh vực này; chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các nhà lãnh đạo đến từ nhiều lĩnh vực như DeFi, Web3 và quản lý quỹ. Bên cạnh đó, GM Vietnam cũng có khu vực triển lãm công nghệ của những dự án blockchain nổi tiếng hiện nay. Bên cạnh đó, GM Vietnam mang đến những góc nhìn mới, định hình chặng sắp tới của thị trường, bao gồm giai đoạn tiếp theo của hạ tầng blockchain, chiến lược cho các dự án dễ được tiếp nhận hơn và tạo dựng hệ sinh thái, cũng như cách thức thu hẹp khoảng cách giữa Web2 và Web3 và cơ hội nghề nghiệp.

Sự kiện còn thiết lập khu vực triển lãm hiện đại, nơi các dự án nổi tiếng sẽ giới thiệu về giải pháp của mình đến công chúng. Cũng trong khuôn khổ chương trình, GM Vietnam còn là nơi diễn ra các giải đấu game gay cấn và lễ trao giải HackerSpace, vinh danh những ý tưởng công nghệ vượt trội trong cuộc thi hackathon.

Yến Thanh