Lễ khởi công công trình cải tạo, nâng cấp công trình hồ bơi Cung Văn hóa Lao động TPHCM

 
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công công trình cải tạo, nâng cấp công trình hồ bơi Cung Văn hóa Lao động TP

Ngày 17/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức Lễ khởi công công trình cải tạo, nâng cấp công trình hồ bơi Cung Văn hóa Lao động TPHCM.

Nằm trong quần thể kiến trúc của Cung Văn hoá Lao động TP, công trình hồ bơi là một công trình kiến trúc đặc biệt, được người Pháp thiết kế, thi công và đưa vào hoạt động vào năm 1933. Qua hơn 90 năm khai thác, sử dụng, hệ thống kết cấu, kỹ thuật hồ bơi cũng như kiến trúc, cảnh quan... đã xuống cấp nghiêm trọng, không còn đáp ứng yêu cầu về an toàn và tiện nghi sử dụng.

Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Thị Diệu Thúy cho biết, việc cải tạo, sửa chữa hồ bơi Cung Văn hoá Lao động nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển các môn thể thao dưới nước: bóng nước, bơi nghệ thuật, nhảy cầu... cho cán bộ, công nhân viên, người lao động và nhân dân trên địa bàn TP.

Đây là công trình đầu tiên Tổng LĐLĐ Việt Nam giao LĐLĐ TPHCM làm chủ đầu tư và cũng là công trình tiêu biểu của LĐLĐ TP trong giai đoạn 2021 – 2025, chào mừng thành công Đại hội XII công đoàn TP, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 -2028. Theo dự kiến, thời gian sửa chữa công trình diễn ra trong 6 tháng.

Cung Văn hóa Lao động TP là nơi tổ chức các hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tập luyện thể dục thể thao cho công nhân viên chức và người lao động và nhân dân trên địa bàn TP. Đây cũng là nơi tập luyện, bồi dưỡng và phát hiện nhiều vận động viên tiềm năng ở nhiều bộ môn thể thao như bóng nước, bi sắt, tennis, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền và bơi lội... Một số vận động viên còn được tham dự các cuộc thi lớn như: SEA Games, Para Games... Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật được tổ chức tại đây.