Lễ phát động cuộc thi Sinh viên kinh doanh số 2023

Nhằm khích lệ giới trẻ nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng nghiên cứu sâu hơn về việc ứng dụng TMĐT và Kinh tế số, cuộc thi “Sinh viên kinh doanh số” đã ra đời, đánh dấu bước ngoặt lớn cho hoạt động về TMĐT và kinh doanh số ở Việt Nam. Sau thành công mùa đầu tiên vào năm 2022, cuộc thi “Sinh viên kinh doanh số” chính thức khởi động mùa 2 với nhiều nội dung mới. 

lyn_9233Đại diện VECOM và các doanh nghiệp ấn nút khởi động cuộc thi “Sinh viên kinh doanh số 2023”

Chiều ngày 25/8/2023, tại Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Sinh viên kinh doanh số 2023”. Cuộc thi được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VECOMNET).

3-ct

 Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Chủ tịch Hiệp hội TMĐT Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Kể từ khi đại dịch Covid 19 xuất hiện, cùng với sự nở rộ của công nghệ 4.0, ngành thương mại điện tử (TMĐT) trở thành xu hướng. Người tiêu dùng bắt đầu quen dần với phương thức mua hàng trực tuyến. Theo thống kê từ Sách trắng TMĐT Việt Nam 2022, 78% người mua hàng trực tuyến là qua các website thương mại điện tử, 42% qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo…và 47% qua các ứng dụng mua hàng trên điện thoại di động.

Bắt nhịp với xu hướng chung của thị trường, nhiều doanh nghiệp đã thay đổi cách thức kinh doanh và tiếp cận khách hàng thông qua nền tảng số. Từ năm 2022, TMĐT Việt Nam bước vào thời kỳ nở rộ, trở thành trụ cột quan trọng của kinh tế số và chuyển đổi số quốc gia. Song bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ đó là thực trạng khan hiếm về nguồn nhân lực TMĐT. 

Năm 2022, Cuộc thi “Sinh viên Kinh doanh số” lần đầu tiên được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam cùng Mạng lưới Các cơ sở đào tạo thương mại điện tử đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng sinh viên. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia của trên 200 đội thi với hơn 1000 bạn sinh viên đến từ các trường Đại học khác nhau trên cả nước. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh số, marketing,…

lyn_9355

Sinh viên đặt câu hỏi gửi đến BTC

Năm 2023, Cuộc thi sẽ quay trở lại với nhiều màn tranh tài hấp dẫn giữa các đội thi, hứa hẹn mang đến 1 sân chơi vô cùng kịch tính. Cuộc thi Sinh viên kinh doanh số 2023 năm nay sẽ bao gồm 04 nội dung chính: bán hàng online, digital marketing, ý tưởng kinh doanh sốc và TMĐT xanh, giảm rác thải nhựa.

Với các giải thưởng: Quán quân được thưởng 50 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng từ doanh nghiệp đồng hành; Á quân: 20 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng từ doanh nghiệp đồng hành; Qúy quân: 10 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng từ doanh nghiệp đồng hành...

Những đội thi đạt giải sẽ có nhiều hỗ trợ và cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Đặc biệt, những trường có đội đạt giải thưởng của từng nhóm nội dung cũng là một minh chứng phản ánh được chất lượng đào tạo hàng đầu trong cả nước ở từng lĩnh vực thi.

lyn_9318

Cuộc thi Sinh viên kinh doanh số 2023 năm nay sẽ bao gồm 04 nội dung chính: bán hàng online, digital marketing, ý tưởng kinh doanh sốc và TMĐT xanh, giảm rác thải nhựa.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Ánh Nguyệt – Giám đốc Marketing Bảo hiểm BSH cho biết việc đồng hành cùng cuộc thi Sinh viên kinh doanh số 2023 là cơ hội để BSH lắng nghe đồng thời hỗ trợ các bạn sinh viên – thế hệ Gen Z của Việt Nam – những người sẽ đóng góp 21% vào lực lượng lao động tính đến năm 2023. BSH đánh giá cao sự sáng tạo của thế hệ Gen Z, đồng thời mong muốn tìm kiếm người tài để trao cơ hội việc làm, cùng BSH phát triển kinh doanh, tạo ra giá trị nhân văn phục vụ cộng đồng.

Không chỉ vinh danh các sinh viên tài năng, cuộc thi còn là cơ hội vàng để các trường đại học cùng các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp liên quan tới kinh tế số và TMĐT có cơ hội kết nối với nhau, từ đó liên kết đào tạo nguồn nhân lực chính quy cho lĩnh vực này ở Việt Nam. 

 Ngọc Lam