Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024

Ngày 29/6 tại TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và Lễ Vinh danh Nghề Môi giới Bất động sản 2024 (VARS AWARDS). Sự kiện do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Bộ Xây dựng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VARS, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam – VREBD 2024 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện đối với ngành BĐS Việt Nam. Ngày hội là hoạt động thường niên được VARS tổ chức nhằm kỷ niệm ngày truyền thống của Nghề Môi giới Bất động sản Việt Nam 29/6, đồng thời, là dịp ghi nhận những đóng góp to lớn của nghề và người Môi giới bất động sản, động viên, khích lệ tinh thần vượt khó của lực lượng Môi giới bất động sản và các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Trong khuôn khổ chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa, nổi bật như: Tọa đàm “Môi giới bất động sản Việt Nam trong giai đoạn mới và kinh nghiệm Quốc tế”; Lễ vinh danh Nghề Môi giới bất động sản Việt Nam – VARS AWARDS 2024; VARs Golf; Gala Dinner… .

Ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Quản lý nhà ở và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng

Ông Hoàng Hải – Cục trưởng Cục Quản lý nhà ở và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, Hoạt động môi giới bất động sản đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các hoạt động giao dịch, bảo đảm chất lượng bất động sản giao dịch trên thị trường, qua đó góp phần phát triển và ổn định thị trường bất động sản.

Đội ngũ môi giới bất động sản thời gian qua đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Những người làm môi giới đã khẳng định được vai trò trong việc kết nối người mua và người bán; khai phá các thị trường tiềm năng, kích thích nhu cầu của thị trường, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững.

Trong thời gian qua, đội ngũ môi giới BĐS kết nối và thực hiện hàng triệu giao dịch mỗi năm với giá trị hàng triệu tỷ đồng, mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu cho tài sản bất động sản và lợi nhuận bền vững cho mỗi cá nhân, doanh nghiệp.

Tư vấn giúp nhà đầu tư, khách hàng tìm hiểu thông tin thị trường, tư vấn về thủ tục, giấy tờ…để đi đến quyết định trong giao dịch bất động sản.

Tạo được kênh thông tin an toàn, đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch bất động sản, giúp người mua tránh được rủi ro trong giao dịch, tránh mua nhầm các sản phẩm không đủ điều kiện… Đặc biệt là đảm bảo được quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, những người yếu thế trong quá trình giao dịch bất động sản.

 Bên cạnh đó, đội ngũ này đóng vai trò thúc đẩy sự phát triển của thị trường, góp phần tăng chất lượng, giá trị, dịch vụ của các sản phẩm bất động sản. Ngoài ra còn có vai trò giúp Nhà nước hoàn thiện hoạt động quản lý nói chung và quản lý thị trường Bất động sản nói riêng.

Đánh giá về thị trường BĐS và hoạt động môi giới, ông Hoàng Hải nhận định là có khó khăn, thách thức. Nguồn cung còn hạn chế (số dự án hoàn thành, cấp phép mới, đủ điều kiện bán trong tương lai đều thấp hơn so với cùng kỳ năm 2023); lượng tồn kho BĐS còn nhiều (3.706 căn chung cư; 8.468 nhà ở riêng lẻ; 10.855 đất nền).  Nguyên nhân do vướng mắc về pháp lý, vướng mắc trong triển khai thực thi, khó khăn trong nguồn vốn tín dụng, trái phiếu…

Tọa đàm “Môi giới bất động sản Việt Nam trong giai đoạn mới và kinh nghiệm Quốc tế”

Để tiếp tục tháo gỡ khó khăn và phát triển thị trường bất động sản an toàn, lành mạnh, bền vững, trong thời gian tới, Hội môi giới bất động sản và các tổ chức, cá nhân thành viên cần phải chủ động trang bị và thường xuyên cập nhật kiến thức mới về pháp luật liên quan đến hoạt động môi giới bất động sản; các quy định pháp luật về các lĩnh vực: đất đai, nhà ở, kinh doanh bất động sản, đầu tư, tín dụng… 

Tích cực áp dụng công nghệ, kênh bán hàng trực tuyến để hóa giải “điểm nghẽn” tiếp cận khách hàng. Theo đó, trên nền tảng tích hợp đa phương tiện, kết nối trực tiếp thông qua máy tính hoặc điện thoại, khách hàng có thể thực hiện toàn bộ quá trình mua nhà từ xa, từ việc tìm thông tin dự án, vị trí, quy hoạch, tiếp cận tài liệu bán hàng đến tư vấn, hỗ trợ, thậm chí là đặt mua, thanh toán hoàn tất giao dịch;

Tăng cường vai trò thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các dự án BĐS, về nguồn cung, nguồn cầu, tình hình giao dịch và các thông tin có liên quan trong lĩnh vực kinh doanh, môi giới BĐS; Tích cực tham gia phản biện, đóng góp, đề xuất hoàn thiện chính sách pháp luật trong lĩnh vực bất động sản cho Chính phủ, Bộ Xây dựng và các Bộ, ngành, địa phương.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã ký kết hợp tác với các đơn vị tại chương trình

Tại chương trình, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã ký kết hợp tác với các đơn vị Thời báo VTV, MOGUL PTELTD, Hội Môi giới BĐS Hàn Quốc. Đây là một bước tiến quan trọng, không chỉ mở rộng tầm ảnh hưởng của VARS mà còn tạo ra những cơ hội phát triển mới cho ngành Môi giới bất động sản Việt Nam. Việc hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích từ việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường đào tạo đến việc kết nối chia sẻ thông tin giữa các thị trường trong và ngoài nước. Từ đó thúc đẩy phát triển ngành BĐS Việt Nam ngày càng phát triển ổn định, bền vững.

 BĐS vẫn tiếp tục khẳng định là một ngành kinh tế quan trọng của đất nước, là kênh đầu tư sinh lời bền vững. Ngay cả trong giai đoạn khắc nghiệt của thị trường, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ BĐS, các nhân viên môi giới BĐS không ngừng nỗ lực từng ngày để gắn bó với nghề, trở thành cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư.

Sự kiện thường niên “Ngày hội Môi giới BĐS Việt Nam năm 2024” được tổ chức nhân ngày truyền thống của nghề môi giới BĐS nhằm động viên, khích lệ tinh thần, thúc đẩy năng lực nội tại cho các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, kinh doanh dịch vụ BĐS ở Việt Nam. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong thị trường BĐS Việt Nam, từ đó, nhanh chóng đưa thị trường BĐS Việt Nam vượt qua khó khăn, bước vào thời kỳ ổn định, phát triển mới.

2tr

VARS vinh danh các sàn giao dịch BĐS tiêu biểu, xuất sắc; các doanh nhân trẻ – người truyền cảm hứng BĐS và đại diện các nhà môi giới BĐS tiêu biểu, xuất sắc Việt Nam 2024

VARS mong muốn giữa lúc thị trường BĐS đang khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp BĐS cùng song hành vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường, xây dựng những điểm đến, sân chơi hội tụ của những nhà đầu tư, cá nhân người làm nghề môi giới, tôn vinh giá trị nghề và người môi giới BĐS.

Tại sự kiện, VARS đã vinh danh các sàn giao dịch BĐS tiêu biểu, xuất sắc; các doanh nhân trẻ – người truyền cảm hứng BĐS và đại diện các nhà môi giới BĐS tiêu biểu, xuất sắc Việt Nam 2024; tặng kỷ niệm chương cho các đơn vị phát triển dự án, cơ sở đào tạo, đơn vị công nghệ đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển nghề môi giới BĐS, thị trường BĐS Việt Nam…

Hoàng Sung