“Ngày hội Sống xanh” góp phần lan toả lối sống thân thiện với môi trường

 Sáng 8/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp các đơn vị tổ chức Ngày hội Sống xanh lần 4 năm 2024. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Trần Kim Yến; Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường.

Ngày hội Sống xanh TPHCM diễn ra trong 2 ngày từ 8 và 9/6 tại công viên Văn Lang, với 55 gian hàng của 49 doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị thuộc nhiều lĩnh vực nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ thân thiện với môi trường, các dự án, chương trình bảo vệ môi trường trên địa bàn TP, tạo cơ hội để cộng đồng dân cư TP, các em học sinh, sinh viên và thiếu nhi tìm hiểu về tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường và cùng trực tiếp tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, qua đó góp phần thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng bền vững, hình thành và nhân rộng lối sống thân thiện với môi trường đến cộng đồng doanh nghiệp và dân cư TP.

z5518875510523_6bdcfd6faa4d2e369059a19eab28f5c0

Đồng thời, phát động các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trên địa bàn TP với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn có triển lãm ảnh vì TP sạch, xanh và thân thiện môi trường; chương trình tọa đàm kinh tế tuần hoàn đối với chất thải nhựa; tọa đàm “Vì TP sạch, xanh và thân thiện môi trường”; Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về bảo vệ môi trường và các hoạt động chiếu phim, biểu diễn âm nhạc chủ đề về môi trường.

Tại ngày hội cũng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, cộng đồng thực hành sống xanh, tiêu dùng bền vững (sản phẩm, thiết bị, đồ dùng... thân thiện môi trường; sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp hữu cơ bền vững; du lịch bền vững...). Bên cạnh đó, triển lãm, giới thiệu về các dự án, chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; các dự án, mô hình thí điểm về môi trường do các địa phương, đơn vị, các tổ chức thực hiện.

Ngoài ra, các hoạt động giới thiệu, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn thực hành các giải pháp tiêu dùng bền vững, lối sống thân thiện với môi trường; trao đổi đồ cũ, tái chế chất thải, các trò chơi tương tác theo các chủ đề sống xanh, đố vui và giải đáp thắc mắc về sống xanh...; tổ chức thu gom chất thải nguy hại, chất thải điện tử từ hộ gia đình, phân loại và thu gom các loại chất thải có thể tái chế; giới thiệu các công nghệ tái chế, xử lý ô nhiễm…

Dịp này, Ban tổ chức tuyên dương 50 phường, xã, thị trấn và 50 khu dân cư vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện xây dựng phường, xã, thị trấn, khu dân cư sạch, xanh và thân thiện môi trường trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2022 - 2024…