Sẵn sàng đón 20.000 lượt sinh viên tham gia Ngày hội Thực tập và Việc làm tại trường Đại học Ngân Hàng TP.HCM

Với khuôn viên tổ chức Ngày hội rộng hơn 10 hecta, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) sẵn sàng đón 20.000 lượt sinh viên của tất cả các trường ĐH, CĐ đến tham gia Ngày hội Thực tập và Việc làm năm nay.

 

Ngày hội Thực tập và Việc làm là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm kết nối doanh nghiệp với sinh viên và giúp sinh viên sớm tiếp cận với các tổ chức kinh tế – kinh doanh; giúp các em hiểu rõ hơn về hoạt động của các ngành nghề, lĩnh vực, hoạt động của doanh nghiệp. Qua đó, tiếp tục định hướng nghề nghiệp và giúp các em học tập tốt hơn trong thời gian còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ngày hội cũng là dịp để các em tìm kiếm cơ hội thực tập hay cơ hội việc làm sau ra trường. Doanh nghiệp cũng có cơ hội tiếp cận và tuyển dụng được nhân lực chất lượng khi tham gia các hoạt động tại Ngày hội.

Năm 2024 là năm thứ 16 Trường tổ chức Ngày hội. Và để đánh dấu chặng đường 16 năm tổ chức hoạt động này, Ngày hội lần này chúng tôi tổ chức với nhiều nét nỗi bật: Quy mô tổ chức lớn nhất từ trước đến nay với hơn 70 gian hàng của các đơn vị doanh nghiệp tham gia gồm 3 nhà tài trợ kim cương, 6 nhà tài trợ vàng, 8 nhà tài trợ bạc,… Số gian hàng là hơn 110 gian hàng, được bố trí theo từng loại hình hoạt động đa dạng như: phố thực tập – việc làm, phố giao lưu văn hoá – văn nghệ, phố sách và các ấn phẩm văn hoá,… Đặc biệt năm nay có thêm phố âm nhạc với hình thức hoạt động như Âm nhạc đường phố.

Trong khuôn khổ Ngày hội Thực tập và Việc làm, nhà trường cũng phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm về kinh tế, quản lý, nghề nghiệp: Toạ đàm “Dự báo nhu cầu nhân lực khối kinh tế – kinh doanh quản lý vùng kinh tế trọng điểm phía nam giai đoạn 2024 – 2030, tầm nhìn 2035”. với sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ các Trung tâm dự báo, các tổ chức tuyển dụng và lãnh đạo các doanh nghiệp. Buổi toạ đàm sẽ giúp sinh viên hiểu rõ hơn về nhu cầu nhân lực khối ngành mà các em được đào tạo và những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp đặt ra. Để từ đó, các em có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trang nghề nghiệp của mình

Toạ đàm “Should i do?” với sự tham gia của các anh chị cựu sinh viên, học viên thành đạt. Những nội dung sẽ được chia sẻ trong buổi toạ đàm này là kinh nghiệm khi còn ngồi trên giảng đường, làm sao để trở thành một nhân lực khác biệt trong con mắt của nhà tuyển dụng,… và chia sẻ cả những vấn đề thường nhật mà người mới đi làm thường hay mắc phải….

Trước và sau ngày hội, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ kết nối các nhà tuyển dụng và sinh viên thông qua Cổng thông tin việc làm (địa chỉ: www.vieclam.hub.edu.vn).

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (HUB) là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành, trong đó lấy mũi nhọn là ngành Tài chính – Ngân hàng. Trải qua quá trình gần 48 năm hình thành, xây dựng và phát triển, từ một trường đào tạo đơn ngành, đã trở thành trường đại học đào tào đa ngành khối kinh tế – kinh doanh, quản lý với hơn 30 ngành/chuyên ngành như: Tài chính, Ngân hàng, Công nghệ tài chính, Kế toán – Kiểm toán, Kế toán số, Kinh doanh điện tử, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Digital marketing, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Quản trị chuỗi cung ứng, Tài chính định lượng, Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Kinh tế và kinh doanh số, Luật Kinh tế, Khoa học dữ liệu kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo AI, tiếng Anh Thương mại, Song ngữ Anh – Trung,… Phần lớn các ngành/chuyên ngành đã được đánh giá đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á và được mạng lưới đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Network – Quality Assurance, viết tắt là AUN QA) công nhận đạt chuẩn chất lượng khu vực ASEAN.

Hiện nay, Trường đang đào tạo gần 16.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh và hàng năm cung cấp cho ngành và xã hội gần 4.000 nhân lực trình độ cao góp phần quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Qua gần 48 năm hình thành và phát triển, chúng tôi tự hào đã cung cấp hơn 50.000 nhân lực trình độ cao cho xã hội và nhiều cựu sinh viên, học viên Trường đã đang nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong các tổ chức chính trị – xã hội, cũng như các tổ chức doanh nghiệp

Trong quá trình đào tạo, Trường rất chú tâm đầu tư các hoạt động ngoại khoá của sinh viên, học viên nhằm tạo ra nguồn nhân lực không chỉ giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn thích ứng nhanh với những thay đổi trong quá trình tác nghiệp tại nơi làm việc, đặc biệt là trong xu hướng chuyển đổi số như hiện nay.

Mục tiêu chiến lược của Trường là hướng tới xây dựng trường đại học tự chủ, đa ngành và liên ngành có hệ thống quản lý hiện đại và tiên phong trong chuyển đổi số, trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn chuyên sâu về kinh tế, quản lý, tài chính ngân hàng có uy tín ở Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á và vươn tầm quốc tế. Đồng thời, tăng cường đảm bảo cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng đời sống sinh viên.

Trần An