Thêm 2 ngân hàng lớn giảm lãi suất cho vay lên tới 2%

Hiện tại, “làn sóng” giảm lãi suất cho vay đã lan rộng ra khắp hệ thống ngân hàng. Tính tới nay đã có 6 ngân hàng giảm lãi suất cho vay lên tới 2%.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm…

Cụ thể, từ giữa tháng 11, SHB đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5% đến 2%/năm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Ngân hàng ưu tiên hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên như: Nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, dự án xanh… 

Thêm 2 ngân hàng lớn giảm lãi suất cho vay lên tới 2%
 
Ads (0:04)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thêm 2 ngân hàng lớn giảm lãi suất cho vay lên tới 2%.

Các doanh nghiệp đang cần vốn để gấp rút sản xuất các mặt hàng thiết yếu, các nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu cuối năm của người dân cũng được ngân hàng triển khai hỗ trợ.

Mới đây, một ngân hàng khác là VIB cũng triển khai chương trình giảm lãi suất 1,5%/năm và miễn phí trả nợ trước hạn cho khách hàng vay kinh doanh khi duy trì nguồn tiền trong tài khoản thanh toán.

Hiện tại, “làn sóng” giảm lãi suất cho vay đã lan rộng ra khắp hệ thống ngân hàng. Trước đó, đã có 4 ngân hàng giảm lãi suất. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa đưa ra các giải pháp hỗ trợ giúp khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như giảm lãi vay, chuẩn bị sẵn sàng hạn mức tín dụng và các ưu đãi về phí kể từ ngày 6/12. 

VIB cũng triển khai chương trình giảm lãi suất 1,5%/năm
VIB cũng triển khai chương trình giảm lãi suất 1,5%/năm.

Một ngân hàng lớn khác là Agribank chủ động giảm tiếp 20% giá trị so với mức lãi suất cho vay đang áp dụng cho các khoản dư nợ bằng đồng Việt Nam tại thời điểm 30/11/2022 đối với khách hàng doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đang gặp vướng mắc, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách Nhà nước theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP. Đối với dư nợ phát sinh từ 01/12/2022 đến 31/12/2022, ngân hàng giảm tối đa 20% so với mặt bằng lãi suất đang áp dụng với từng đối tượng, lĩnh vực.

Agribank là ngân hàng thứ 3 giảm lãi suất cho khách hàng. Trước đó tối 24/11, Vietcombank công bố giảm lãi suất cho vay với mức giảm 1%/năm đối với các khoản vay bằng VND cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân hiện hữu, với thời gian triển khai từ 1/11 đến hết 31/12/2022.  

Còn HDBank giảm lãi suất cho vay lên đến 3,5%/năm đối với khách hàng cá nhân và doanh nghiệp ở các nhóm ngành nghề khác nhau, với số tiền giảm lãi suất lên tới 120 tỷ đồng. Thời gian áp dụng từ 1/11 đến 31/12/2022.