Chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” thể hiện tình yêu thương của cộng đồng dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 16/9, chương trình thiện nguyện “Niềm vui cho em” nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của McDonald's Châu Á cùng các tình nguyện viên và đơn vị đồng hành sẽ chính thức bắt đầu.

“Niềm Vui Cho Em” mong muốn đem lại 1000 bữa tiệc sinh nhật nhỏ xinh đến cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, chương trình hi vọng đem về thật nhiều những khoảnh khắc vui vẻ trong tuổi thơ các em, từ đó thắp lên ngọn lửa thương yêu, sưởi ấm những trái tim bé nhỏ.

Chương trình mong muốn đem lại 1.000 bữa tiệc sinh nhật nhỏ xinh đến cho các bé có hoàn cảnh khó khăn, chương trình hi vọng đem về thật nhiều những khoảnh khắc vui vẻ trong tuổi thơ các em, từ đó thắp lên ngọn lửa thương yêu, sưởi ấm những trái tim bé nhỏ.

Chương trình dự kiến sẽ mang đến 1.000 bữa tiệc sinh nhật đến cho các bé nhỏ tại 30 cửa hàng McDonald’s ở 6 tỉnh thành khác nhau

Các hoạt động chính của chương trình thiện nguyện “Niềm Vui Cho Em” được phối hợp cùng Trung tâm công tác xã hội và báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng.

Thông qua Trung tâm công tác xã hội, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, chương trình dự kiến sẽ mang đến 1000 bữa tiệc sinh nhật đến cho các bé nhỏ tại 30 cửa hàng McDonald’s ở 6 tỉnh thành khác nhau. Cùng với đó là sự giúp đỡ của nhà đồng hành thương hiệu CPVF và gần 100 tình nguyện viên, tác giả sách truyện thiếu nhi Em rèn thói quen tốt – Nguyễn Thắm, các nhóm hoạt động vì cộng đồng với các tiết mục biểu diễn hấp dẫn.

Trong chuỗi hoạt động của tháng, chương trình sẽ mang đến rất nhiều niềm vui cho các bé: 

  • Đưa đón 30 bé từ mái ấm đến địa điểm tổ chức bằng phương tiện của chương trình
  • Trải nghiệm tiệc chúc mừng sinh nhật theo phong cách McDonald’s
  • Giao lưu đọc sách cùng tác giả bộ sách “Em rèn luyện thói quen tốt” Nguyễn Thắm
  • Hướng dẫn bé tập làm thủ công sáng tạo đồ chơi giấy từ vỏ hộp
  • Trang trí góc chúc mừng sinh nhật tại mái ấm

Địa điểm Hồ Chí Minh: McDonald’s Dakao  Q.1, Mái Ấm Ga Sài Gòn, Mái Ấm Ánh Sáng ….

  • 9h-12h sáng ngày 16/9/2023
  • 17g- 20g chiều ngày 22/9/2023
  • 17g- 20g chiều ngày 29/9/2023

Địa điểm Hà Nội:

  • Chùa Quang Phúc (32, ngõ 506, Kim Giang) 9h-12h sáng ngày 16/9/2023
  • McDonald’s Hoàng Đạo Thúy 17g- 20g chiều ngày 23/9/2023

Thông qua chương trình giao lưu “Hiểu và thực hành quyền trẻ em, luật trẻ em” tiến hành giao lưu với các trường cấp 1 trên toàn quốc: các chuyên gia chia sẻ những thông tin hữu ích nhằm giúp các em nắm rõ những quy tắc ứng xử, cách bảo vệ bản thân trước những nguy cơ.

Nhóm các bé ở Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn (quận 7, TP.Hồ Chí Minh) suốt một tháng qua đã tỉ mẩn tái chế hộp giấy để hướng dẫn các bạn có hoàn cảnh khó khăn hô biến hộp giấy thành rạp chiếu phim, lồng đèn, cung điện. Chị Hà Vũ chia sẻ: “Mình rất vui khi bé nhà mình có ý thức đóng góp cho cộng đồng. Nhìn thấy bé phác thảo, tái chế để tạo ra món đồ chơi mới cho bạn mình rất vui vì con trưởng thành, biết chia sẻ, giúp đỡ bạn”. Em Trần Khiết Nghi là một trong những thành viên tích cực của nhóm Xưởng Vải Mộc và Kéo Cùn đã xung phong làm hướng dẫn sản phẩm tái chế cho các bạn.

Gia đình em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình (TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) khi biết chương trình đã gửi 50 phần quà sinh nhật là sách “Em rèn thói quen tốt – Tiên Vui Vẻ” đến các bạn.

Anh Lê Hoàng Thanh (phụ huynh em Lê Nguyễn Hoàng Nhật Đình) cho biết: “Phần quà tặng này được trích từ các giải thưởng trong và ngoài nước mà Nhật Đình được trao. Hoạt động đã giúp bé có cơ hội chia sẻ, đóng góp với cộng đồng và thấy được giá trị của việc học tập, rèn luyện tốt”.

Nhà báo, tác giả Nguyễn Thắm

Nhà báo, tác giả Nguyễn Thắm chia sẻ: “Tôi hy vọng Tiên vui vẻ trong mỗi quyển tranh truyện Em rèn thói quen tốt sẽ giúp tiếng cười của các em thật giòn, thật dài và góp thêm nhiều kỉ niệm đẹp trong kí ức tuổi thơ của các em. Qua chương trình, mỗi em sẽ cảm nhận rõ tình yêu thương của cộng đồng dành cho mình. Những hành động nhỏ trong chương trình sẽ góp thêm niềm tin lớn trong cuộc sống cho các em”.

Y.T